Xbox One có dùng được chuột và bàn phím?

Chuột bàn phím cho Xbox One á?

Được chứ!

Ohh vậy tui có nên không?

Đọc qua bài viết này và tùy bạn quyết định

 

Trong khoảng ba năm nay, Microsoft đã tuyên bố rằng sự hỗ trợ bàn phím và chuột đang từng bước đến với Xbox One. Đó là nói mồm thôi chứ vẫn chưa xảy ra đâu. Họ còn không hứa mốc thời gian nữa kìa. Tuy nhiên, chúng tôi đã ngâm cứu 1 cách đề làm được điều này tạm thời. Trong lúc chờ đợi bản chính thức.

Sự việc phát sinh khi có một số câu hỏi về sự công bằng. Giữa người chơi phím chuột đấu với những người chơi tay bấm. Ai cũng cho rằng tay bấm xử lý game bất lợi hơn. Tuy nhiên, Microsoft đã dần dần đưa nền tảng Xbox và Windows 10 gần nhau hơn trong nhiều năm. Và bây giờ mà chơi cross 2 nền tảng đang trở nên phổ biến hơn. VÌ thế sự hỗ trợ này là cần thiết với người dùng.

Ý tưởng thực hiện

Nếu bạn không gặp rắc rối với bảng dây điện lằng nhằng, bạn có thể cắm một bàn phím có dây vào cổng USB trên bảng điều khiển Xbox của bạn. Cách này vẫn có hạn chế chức năng. Nhìn chung nó khá hữu ích cho việc gửi tin nhắn hoặc tham gia các cuộc trò chuyện trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu cái bạn muốn là trải nghiệm chơi game bằng bàn phím và chuột hoàn chỉnh. Bạn sẽ cần thêm 2 yếu tố nữa: adapter và sự kiên nhẫn để thiết lập nó. Phải nói trước là không đơn giản đâu à.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số thiết bị hàng đầu và cách dùng chúng.

Tất cả các thiết bị này chủ yếu vận dụng tín hiệu từ bộ điều khiển của bạn. Giống như là gán nút trên bàn phím của bạn thành nút trên tay bấm vậy đó.

CronusMax

CronusMax là một trong những lựa chọn hợp lý nhất trên thị trường nhưng nó có những hạn chế của nó.


 

Về cơ bản nó là một thiết bị USB đơn giản cho phép tay bấm nhận ra bàn phím và chuột làm đầu vào. Điều đáng chú ý là bạn sẽ cần một máy tính ở đó nữa. Vì để thực hiện công việc này nó cần phải được cắm vào cả hai thiết bị.

 

 

Như hình, mỗi thiết bị chỉ có 1 cổng USB

XIM 4

 

XIM 4 là một lựa chọn đắt tiền hơn nhưng nó lại là lựa chọn phổ biến hơn. Đơn giản vì XIM 3 mang lại trải nghiệm có chất lượng cao hơn.

XIM 4 không có delay và nó có hai cổng USB nên không cần phải lo lắng về tình trạng bàn phím và chuột của bạn. Nó cũng có một ứng dụng đồng hành iOS và Android miễn phí vì vậy bạn không cần phải có mọi thứ liên quan đến máy tính của bạn để chơi hoặc chuyển đổi hồ sơ trò chơi.


Vào thời điểm viết bài này, XIM 4 đang trở nên khó mua. Vì người kế nhiệm nó: APEX đang được phát triển và dự định ra mắt trong hè năm nay để thay thế XIM 4

Titan One

Titan One là lựa chọn thứ ba, sự lựa chọn ngang ngửa CronusMax. Bạn cũng cần yêu cầu 1 PC đi kèm nữa. Sau đó bạn sẽ phải tải xuống một plugin bổ sung DI MAXAim để điều khiển.


Lưu ý 1 điều:

 


  1. Mặc dù các thiết bị này sẽ hoạt động với nhiều trò chơi phổ biến.
  2. Nhưng không có nghĩa là chúng sẽ hoạt động với trò chơi bạn muốn mua.
  3. Vì vậy tốt nhất nên kiểm tra trò chơi trước khi mua nó, nếu bạn muốn trải nghiệm bằng phím và chuột.
  4. Làm điều tương tự với chuột và bàn phím bạn muốn sử dụng – đảm bảo chúng được hỗ trợ trước.      

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.