Sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10

Microsoft có sở thích ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của một hệ điều hành cùng lúc. Họ thường thích phân biệt rạch ròi giữa người dùng cá nhân, doanh nghiệp hay thậm chí là học sinh, sinh viên.

Windows 10 cũng không ngoại lệ, Microsoft hiện bán 10 phiên bản Windows 10 khác nhau. Bài viết mình sẽ cùng bạn tìm hiểu về 4 phiên bản Windows phổ biến nhất hiện.

Windows 10 Home và Windows 10 Pro

Windows 10 Home và Windows 10 Pro là 2 phiên bản Windows 10 phổ biến nhất hiện tại cho người dùng cá nhân.

Windows 10 Home và Windows 10 Pro khá là giống nhau. Bạn có thể gặp trên hầu hết hệ thống, bao gồm PC, laptops hay các thiết bị lai.

Windows-10-Home-va-Windows-10-Pro

Windows 10 Home – là lựa chọn của đa phần người dùng máy tính, nó gần như có đầy đủ các tính năng của Windows 10 như Cortana, Microsoft Edge…

Windows 10 Pro – là lựa chọn của người dùng cao cấp và các doanh nghiệp nhỏ. Khác biệt giữa Pro và Home là tính năng BitLocker, công nghệ Hyper-V, trình duyệt IE và tính năng Remote Desktop. Windows 10 Pro hiện đang đắt hơn bản Home kha khá và nếu bạn thấy những tính năng bên trên thú vị, đang sử dụng thì bỏ tiền ra để mua cũng rất đáng.

Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education

Các công ty lớn và trường học thường sử dụng bản Windows 10 được tuỳ chỉnh riêng. Các phiên bản này 1 key có thể kích hoạt được cho nhiều máy tính và giá bản quyền trên mỗi máy sẽ rẻ hơn.

Windows-10-Enterprise

Windows 10 Enterprise – là lựa chọn của các công ty lớn. Các tính năng cho doanh nghiệp được tích hợp trong Enterprise thường không có giá trị gì với người dùng cá nhân như DirectAcess, Applocker…

Windows 10 Education – là lựa chọn của các trường học. Các tính năng Enterprise có thì Education cũng có thậm chí còn nhiều hơn, và được cấu hình cho phù hợp với môi trường học tập.

Giá của bản Education thường rẻ hơn khá nhiều để học sinh có thể tiếp cận dễ dàng.

Lời kết

Mình tin là bạn đã biết phiên bản Windows nào thực sự thích hợp với nhu cầu của bạn.

Việc mua bản quyền Windows sẽ tốn khá nhiều tiền của bạn, bởi vậy chọn đúng sẽ gíúp bạn tiết kiệm kha khá ngân sách đấy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.