[Đánh giá] Xbox live gold là gì – Có đáng giá để mua?

Xbox live gold là gì? hiểu nôm na là phiên bản nâng cấp của Xbox Live. Được sử dụng trên hệ máy Xbox 360 và Xbox One. Với nó, ngoài việc được kết nối trực tuyến để chơi game online. Bạn còn được nhiều quyền lợi như: game miễn phí, chơi bản dùng thử trước khi mua

Để biết được phiên bản “GOLD” có đáng tiền mua hay không? Chúng ta hãy thử đánh giá qua Xbox Live trước

Xbox Live là gì:

Đây là 1 dịch vụ trực tuyến của Microsoft, chuyên hỗ trợ cho chơi game và các sản phẩm liên quan đến Xbox (xbox 360, xbox one …).

Đặc điểm nổi bật:

Online

không cho phép chơi online. Nhưng đáng quan tâm nhất là Xbox live cho phép bạn tạo 1 bộ profile hoàn chỉnh. Bộ profile này có nhiều tính năng hỗ trợ trong quá trình bạn chơi online. (Chi tiết về profile/thông tin người dùng, các bạn xem tại đây: ). Bằng cách này bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè hoặc những người bạn thích chơi cùng.

Rõ ràng hệ thống này không cần thiết nếu bạn chỉ chơi single-player game. Thậm chí khi chơi game multi-player mà đang offline cũng không cần tới luôn. (Thường thấy khi bạn chơi những game chia đôi màn hình (split screen), hoặc chung màn hình (Same screen).).

Truyền hình:

Ngoài ra Xbox live cấp quyền cho bạn trải nghiệm trò chơi trước khi mua. Ví dụ như xem demo, xem traiers, xem stream … trước khi đưa ra quyết định mua game nào đó.

Trước đây nếu muốn xem Netflix trên Xbox One, bạn cần trả 2 khoản phí cước của netflix và Xbox live. Nhưng giờ Microsoft sửa rồi. Xbox live chỉ giành cho game mà thôi.

Hệ máy:
Để dùng Xbox live, bạn cần 1 con Xbox 360 hoặc 1 con Xbox One (vì các đời máy trước không còn hỗ trợ nữa).

Đến đây ta thấy rằng sỡ hữu Xbox live vẫn chưa mang lại lợi ích gì to tát trong việc chiến game cả. Đó là lúc chúng ta nghĩ đến việc nâng cấp lên Xbox live GOLD.

Xbox live gold là gì

Xbox live gold hiểu nôm na là phiên bản nâng cấp của Xbox Live. Được sử dụng trên hệ máy Xbox 360 và Xbox One.

Tính năng của Xbox live gold

Chơi trực tuyến:

Với bộ hồ sơ cá nhân (profile) đã tạo trước đó, giờ đây bạn có thể sử dụng để tham gia trực tuyến cùng bạn bè. Cho dù đó là trò chơi co-op 1 hay nhiều người đi nữa. Bạn cũng phải có Xbox live gold để chơi được online.

Khi đã đăng kí gói cước GOLD. Bạn sẽ được kích hoạt khả năng truy cập vào hệ thống party và voice chat của Xbox. Trường hợp bạn truy cập hệ thống này mà chưa có Xbox live gold. Bạn sẽ bị kẹt lại với 1 thông báo yêu cầu đăng kí gói GOLD member.

Trò chơi miễn phí hàng tháng.

Tính năng nhằm tri ân khách hàng. Cứ mỗi tháng đều đặn, Microsoft sẽ xả hàng 1 vài game, cho phép người chơi download miễn phí. Game “rác” cũng có mà game bom tấn cũng nhiều nữa. Những tựa game này sẽ có nhãn “Games with Gold”. Thường thì các game sẽ được free cả tháng. Nhưng cũng có những game bị hạn chế còn 2 tuần.

** Lưu ý:

– Bạn phải nhận game vào đúng thời điểm nó được cho free. Điều này đồng nghĩa bạn không lấy được những “Game with gold” đã được cho free ở tháng trước.

Đối với Xbox One

Bạn phải duy trì tình trạng GOLD member của mình. 1 khi ngưng gói cước Xbox live gold, game free đó không còn trong thư viện trò chơi bạn sở hữu nữa.

– Game free sẽ xuất hiện lại trong thư viện nếu bạn đăng kí gói xbox live gold trở lại.

>>> Đây là danh sách những game with gold trên trang chủ Microsoft: https://www.xbox.com/en-US/live/games-with-gold

>>> Đây là danh sách những game đã từng được cho ở WIKI: https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_Games_with_Gold_games

Bạn có thể thấy rằng rất nhiều game chất lượng được cho free. Watch Dogs, Son of Rome … Nhưng đừng hy vọng những game bom tấn mới ra được vào tháng sẽ có trong danh sách này nhé. Những game đó có thể may mắn rớt vào mục “Deals with gold”.

Giảm giá mua game giá rẻ:

Danh sách những game đang được giảm giá: https://www.xbox.com/en-US/live/deals-with-gold

Bạn cũng có thể xem danh sách này trên hệ máy của bạn. Danh sách này thay đổi hàng tuần. Và dĩ nhiên nhưng game bom tấn mới ra mắt, cực kì hiếm có cơ hội xuất hiện ở đây.

Khi bạn đã mua game rồi, thì nó là của bạn vĩnh viễn. Dù bạn có chấm dứt gói cước đi nữa.

Gói cước:

Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cả 2 bên. Microsoft quyết định bán gói cước dịch vụ trả trước. Thường là 1 tháng – 3 tháng. Gói cước được cho là hợp lý nhất là 1 năm sử dụng.

>>>> 1 Month: $9.99 USD

>>>> 3 Months: $24.99 USD

>>>> 1 Year: $59.99 USD

Để gia hạn sử dụng, bạn có thể dùng credit card mua hẳn trên máy xbox của bạn (Xem thêm). Hoặc với cách đơn giản hơn và nhanh chóng hơn là giao dịch với nhà bán lẻ như daddykey chúng tôi.

Đáng mua không?

Lợi ích lớn nhất là được chơi online. PlayStation 4 cũng đòi hỏi PS Plus tương tự như Xbox live gold vậy. Ngay cả Nintendo cũng sắp tính phí thuê bao rồi. Muốn chơi game online free giờ chỉ có PC mà thôi.

Các tính năng khác cũng nhằm tri ân khách hàng. Riêng về “game with gold”, do tính chất cho free đồ cổ của nó. Bạn có thể mua những game cổ giá rẻ để sỡ hữu chúng luôn, thay vì bị phụ thuộc vào gói GOLD này.

Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và chơi game vui vẻ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.