Những nét mới mẻ trong gameplay của CALL OF DUTY: Black Ops 4

Gameplay trong phần Call of Duty tiếp theo có lẽ sẽ không gây sốc nhiều. Dù cho đã có những nỗ lực đổi mới trong những năm qua với tường chạy và jetpacks, để thêm sự cơ động trong những pha hành động, thì game vẫn trung thành các yếu tố cũ đã làm nên thương hiệu Call of Duty.

Black Ops thì thường chăm chút hơn một chút so với COD thông thường, tập trung nhiều hơn vào các sự kiện lich sử, kèm với câu chuyện riêng của nhân vật. Ấy vậy mà năm nay lại không làm thế nữa. Tại sao? NSX đã quyết định không tung ra chế độ chiến dịch trong lần này, và thay vào đó thay thế nó bằng một chế độ Battle Royale đang là xu hướng của năm nay. Cùng với việc phát triển thêm map chơi mới cho chế độ Zombies.

Battle Royale mode

Chúa tể Shroud quẩy tưng bừng COD Blackout

Thành công quá lớn của PUBG và FORTNITE trong năm vừa rồi khiến cho tất cả mọi trò chơi, kể cả FIFA 19 cũng chọn Battle Royale là xu hướng làm game tiếp theo của họ. Black ops 4 không ngoại lệ. Thông tin về chế độ này đã được Zuu nêu lên trong bài viết này: http://zuu.vn/blog/call-of-duty-black-ops-4-nhung-dieu-can-biet-ve-cac-che-do-choi/

Đây vốn chỉ là 1 tin đồn, cho đến tháng 3 vừa rồi mới được xác thực. Với tên gọi Blackout, đây đã là phần chơi hút khách nhất trên các kênh stream. Vượt mặt cả PUBG và cạnh tranh trực tiếp với Fortnite trong khoảng thời gian dài. Lúc đấy các nhà phân tích mới bắt đầu mổ xẻ chế độ này, vài điểm chú ý như sau:

  • Nhân vật từ rất nhiều phiên bản COD trước đây
  • Phong cách chơi rất quen thuộc với đánh trận trong chiến dịch
  • Map được đầu tư, thiết kế rộng nhất từ trước nay thuộc dòng COD
  • Crossover nhiều trang thiết bị, vũ khí, phương tiện tham chiến, các loại bẫy v.v…

Trailer Blackout

Zombies mode

Mặc dù là 1 mode quen thuộc từ trước nay, ấy vậy mà NSX vẫn ém hàng đến mãi tận tháng 5 mới xác nhận sự xuất hiện của chế độ Zombies. Không có quá nhiều thay đổi trong gameplay vì, cơ bản Black ops 3 đã nâng cấp mọi thứ cần thiết. Phần black ops 4 chỉ quan tâm nhiều đến phát triển nội dung. Zuu.vn cũng có riêng 1 bài viết về nội dung, map chơi của chế độ zombies mới.

Vì sự làm mới nội dung, dẫn đến bối cảnh cũng thay đổi theo. Qua đó ta thấy được sự thay đổi lớn nhất bao quát mọi yếu tố trên, đó là map chơi. Phần Black ops 3 tập trung nâng cấp gameplay và thay engine, việc đó khiến họ không đủ điều kiện tạo map mới. Kết quả là chúng ta chơi lại 8 map zombies cũ từ các phiên bản trước. Nhưng Black ops 4 thì khác rồi, 4 map mới được gởi đến người chơi, trong đó có 3 map được làm hẳn trailer riêng. 1 map bonus.

Cá nhân mình thấy sự ghê rợn không còn nữa. Chúng ta sẽ chơi theo phong cách rambo, càn quét mọi con quái trước mặt. Gồm 1 phiên bản thời thế chiến, để chúng ta tự do bắn giết, cơ động với các loại vũ khí khác nhau. Kèm với 1 phiên bản thời La Mã, chỉ với những vũ khí cận chiến, tự do chém giết máu me be bét, thỏa sự khát máu bên trong bản thân

Tham khảo các loại súng trong COD Black Ops 4 tại đây

Online PvP

Có đổi gì thì đổi chứ không thể thiếu cái này được. Đây là phần chơi quyết định sống còn của 1 tựa game FPS. Ở phần trước, những tính năng từ Jetpack hay wall running chưa thực sự phát huy tối đa công dụng. Thế nên phần này được đầu tư kĩ hơn, và những thiết bị này được sử dụng nhiều hơn. NSX loại bỏ đa số các thiết bị công nghệ viễn tưởng. Đây là gameplay map Arsenal, cũng là lần đầu tiên COD Black Ops 4 ra mắt với công chúng.

Màn “debut” của Black Ops 4

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.