zuu.vn-huong-dan-co-ban-ets2

Hướng dẫn cơ bản ETS2 và các tip nhỏ.

Hi anh em bài viết này mình sẽ hướng dẫn cơ bản chơi ETS2 dành cho những anh em mới bắt đầu làm quen nhé.

Đầu tiên mình xin nói qua vì ETS2 là một tựa game mô phỏng. Nên anh em sẽ gặp một chút khó khắn khi mới bắt đầu chơi game. Vậy nên đầu tiên mình sẽ nói các bắt đầu chơi cho anh em nhé.

Hướng dẫn cơ bản ETS2

Đầu tiên vào game anh em tạo profile mới bằng cách điền tên của mình. Chọn khuôn mặt đại diện (cái này vào game không thấy mặt đâu). Sau đó điền tên công ty mình vào, vì trong game anh em sẽ có cơ hội làm chủ một doanh nghiệp với hàng trăm đầu xe tải đấy. À game này là một trong những game hiếm hoi có hổ trợ TIẾNG VIỆT. Nên anh em nhớ hãy chọn ngôn ngữ tiếng việt khi chơi nhé.

Nó sẽ làm game hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Cài đặt các thông số trước khi chơi ETS2

Tiếp theo sẽ tới phần cài đặt cho anh em thuận tiện lái xe. Bước này sẽ chọn chế độ số. Có 3 loại : số tự động, số tuần tự và số hình chữ H.

 • Số tự động: Loại này khá đơn giản anh em chỉ có việc lái và thắng. Xe sẽ tự dộng nhảy số theo tốc độ của xe. Bấm mũi tên lên để chạy tới bấm mũi tên xuống để thắng và chạy lùi.
 • Hoàn toàn tự động: Cái này y như hệ thống số tự động trên các mẫu xe bây giờ. Có nghĩa là sẽ có 3 loại số 1 là số lui R, 1 số P (Park) dùng khi đậu xe. Và số D để di chuyển.
 • Số tuần tự: loại này anh em lên số theo thứ tự từng cấp số một từ R2 cho đến 12. Cái này để biết khi nào cần lên số thì anh em phải dựa vào tốc độ xe và vòng tua của máy. Nói nôm na là khi nào xe nó hú to lên hoặc cây kim vòng tua máy chỉ ngút ngàn trời xanh thì anh em qua số.
 • Số hình chữ H: loại này các bác phải sử dụng gear riêng. Thường là sẽ bao gồm vô lăng, bàn đạp và hộp số riêng. Có hộp số này sẽ vào số được như các loại xe số sàn. Trông khá ngầu và đẹp. Nhưng theo quy tắc sang số thì không khác gì số tuần tự. Có nghĩa là vẫn lên theo từng cấp số. Các bác có thể nhảy số nhưng như vậy không tốt cho xe :Ddễ hư hộp số nhé.

Chọn nơi bắt đầu game

Tiếp theo mình chọn thành phố để đặt trụ sở công ty của anh em.

TIP: Chỗ này theo kinh nghiệm của mình, anh em nên chọn trừ nước Anh ra. Vì nếu như vậy anh em sẽ phải bắt đầu với việc lái xe bên tay phải khá ngược ngạo và khó chịu.

Vậy là anh em đã setup xong cho mình và bắt đầu chơi thôi. Và tiếp theo mình sẽ chỉ dẫn anh em cách xem thông số của một chiếc xe. Vì là game mô phỏng nên các thông số này liên quan trực tiếp đến cách chạy xe của anh em đấy.

Các thông số của xe nên biết trong ETS2

Đây là toàn bộ thông số của một chiếc xe. Mình sẽ điểm qua từng loại và giải thích ý nghĩ của nó cho anh em nhé. Trong bài viết mình sử dụng thông số của chiếc Man TGX làm ví dụ

 • Series: TGX (đây là tên của Series dòng xe của anh em. Vd như Volvo là FH, DAF là XF).
 • Trục máy: 4×2 (anh em có thể hiểu là xe sẽ có 4 bánh và chỉ có 2 bánh dẫn động đẩy xe hoạt động. Thường sẽ là 2 bánh sau được kết nối với máy thông qua 1 thiết bị có tên là láp).
 • Buồng lái: XL (đây là size của buồng lái theo thứ tự từ nhỏ tới lớn bao gồm S, M, L, XL).
 • Vô lăng: vì lái xe bên Euro nên sẽ có xe vô lăng bên trái và vô lăng bên phải. Anh em để ý để khỏi mua lộn chạy nó khó chịu vì ngược ngạo.
 • Sức mạnh động cơ: 320 (ok đây là phần quan trọng nhất ảnh hưởng đến tốc độ, độ mạnh của chiếc xe. Như ví dụ thì chiếc xe này mạnh 320hp = 320 horse power( mã lực) chỉ số này càng lớn xe càng mạnh ) 320 đối với xe tải thì là 1 con số khá nhỏ. Nhưng đối với xe máy thì đó là một con số không tưởng. Điển hình là con siêu moto của BMW S1000RR chỉ có 199hp thôi.
 • Mô men xoắn: 1600 Nm/1.000-1.400 rpm (con số này có nghĩa là xe sẽ đạt được mức công sức cực đại là 1600Nm tại vòng tua máy từ 1000 đến 1400 vòng một phút) Công suất cực đại càng cao thì lực kéo càng lớn. Và xe càng đạt công suất cực đại ở vòng tua càng thấp thì càng bóc nhưng bù lại nước hậu sẽ yếu.
 • Hộp số: ZF đây là tên viết tắt của công ty sản xuất hộp số lớn và nổi tiếng nhất của Đức chuyên cho các hãng Audi, Bmw.
 • Bình nhiên liệu: đây là thể tích của bình chứa nhiên liệu.
 • Màu sơn: cuối cùng là màu xe của anh em.

Các TIP khi chơi game

 • Anh em khi chơi nếu thấy xe mình chỉ chạy tối đa được 90km/h. Vào “Cài đặt” chọn “Cách chơi” kéo xuống và bỏ phần “Truck limit”.
 • Nên sử dụng các phím từ F1 đến F7 để xem các thông số cần thiết khi chạy xe.
 • Nếu muốn chụp hình đẹp hãy vào phần “Xưởng ảnh” để có thể điều chỉnh các thứ liên quan về chụp ảnh. zuu.vn-huong-dan-co-ban-ets2
 • Khi chọn các loại hàng hóa để chở anh em nên lưu ý đến các thông số như độ dài của chuyến hàng, độ nặng hàng hóa, thòi gian để lựa chọn loại phù hợp với mình nhé. zuu.vn-huong-dan-co-ban-ets2

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn cơ bản ETS2 mong Zuu đã giúp anh em hiểu về cách chơi ETS2.

Nếu anh em còn thắc mắc gì thì cứ liên hệ bọn mình qua Fanpage trên Facebook hoặc comment trực tiếp ngay bên dưới nhé. Chúc anh em lái xe vui vẻ!

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.