hướng dẫn chơi assault hiệu quả

Battlefield 5: Hướng dẫn chơi Assault hiệu quả, đơn giản

Trong thế giới game Battlefield 5 thì để chơi vị trí lính tiên phong anh em cần phải có một sự dũng cảm nhất định. Nguyên nhân là chơi ở hàng tiền đạo sẽ rất dễ chết, anh em sẽ phải đánh cận chiến, xuyên thủng hàng phòng ngự dày đặc của địch và thậm chí phải cho nổ xe tăng nếu nó ngáng đường. Vậy có cách nào tăng độ dũng cảm khi pick class nhân vật? Câu trả lời nằm trong bài hướng dẫn chơi Assault hiệu quả ngay sau đây, anh em cùng xem nhé:

hướng dẫn chơi assault hiệu quả

Vũ khí của Assault:

Như những game bắn súng khác thì Assault được trang bị những vũ khí cơ bản cần thiết gồm: 1 súng trường, 1 súng lục, 1 dao găm, lựu đạn và 1 thiết bị phá cửa. Phạm vi hiệu quả của Assault  là vào tầm trung, sau khi di chuyển và tiếp cận được kẻ địch

assault class trong battlefield 5

Vũ khí chính: 

 • Assault Rifles: súng trường
 • Semi-Automatic Rifles

assault bf5

Quân trang:

 • Rifle Grenade: lựu đạn
 • Sticky Dynamite: một dạng bom hoạt động tương tự thuốc nổ TNT nhưng lực sát thương cao hơn gấp mấy lần thuốc nổ tụi mình học hồi câp ba . Anh em xem clip dưới để dễ hình dung loại bom này nhé

Với sức công phá hạng nặng của loại bom này, các Assault có thể dễ dàng phá hủy mấy chiếc tăng thiết giáp, nổ tung những cánh cửa, phá nát những lô cốt kẻ địch và quét sạch bóng quân thủ chỉ trong một nốt nhạc

Combat Roles (vai trò trên chiến trường)

Mỗi lính tiên phong trong game Battlefield 5 sẽ có hai vai trò trên chiến trường:  Light Infantry và Tank Buster

Light Infantry

Nếu anh em chọn Light Infantry sẽ phải chơi kiểu bộ binh thường thấy trong phim chiến tranh. Tức là liều lĩnh chạy vào mưa bom lửa đạn trên chiến trường mà không có thiết bị hỗ trợ đặc biệt gì. Tuy nhiên, với vai trò Light Infantry thì nhân vật Assault của anh em sẽ trâu bò hơn một tí với khả năng regen cao hơn bình thường.

Hai kỹ năng đặc biệt của Light Infantry:

 • Scavenger: tự động cộng dồn băng đạn của địch sau khi tiêu diệt
 • Battle Hardened: tăng trạng thái trâu bò của bản thân

Tank Buster (Unlockable)

Vai trò còn lại của nhân vật Assault này là Tank Buster (lính chống tank). Chắc hẳn nghe tên xong là anh em cũng đã biết nhiệm vụ khi chơi ở Roles này rồi phải không nào? Vào giữa trận đấu, khi hệ thống bắt đầu cho hai phe triển khai đội hình xe tăng thì những “Tank Buster” sẽ phát huy hiệu quả với kỹ năng đặc biệt của mình:

 • Tank Painter: bất kì chiếc xe tăng nào bị Tank Buster gây damage lên mình sẽ bị phát hiện
 • Tank Scrapper: những chiếc xe tăng bị tiêu diệt sẽ đem lại cho anh em điểm Requisition

Điểm Requisition sẽ giúp cho đội tăng thiết giáp của anh em mở khóa tên lửa V1, di chuyển nhanh hơn, …. và đặc biệt giúp gọi cứu viện nhanh hơn trong tình huống khẩn cấp

tank buster battlefield 5

Lưu ý: Tankbuster yêu cầu anh em chơi đủ số trận mới mở khóa được

Một vài hướng dẫn chơi Assault hiệu quả từ nhà phát hành

Sau bản trải nghiệm (beta) được tung ra thì game thủ khắp mọi nơi trên thế giới mới phàn nàn với team EA là vị trí này quá khó chơi. Vì vậy, nhà phát triển Battlefield V có một vài lời khuyên:

 • Đầu tiên, mặc dù là một lính tiên phong nhưng anh em không nên lao liên tục vào đội hình địch. Nên di chuyển chậm rãi theo đội hình, tốt nhất là di chuyển vào những khu vực an toàn được đội lính bắn tỉa phong tỏa.

cách chơi assault đơn giản

 • Khi chơi ở vị trí này, anh em sẽ rất dễ dàng tiếp cận xác của địch. Việc “loot đồ” từ những cái xác này là một ý tưởng không tồi!
 • Khi mở khóa được Tankbuster thì anh em có khả năng đánh dấu vị trí của những chiếc xe tank và đặc biệt là cả team của anh em cũng sẽ thấy chiếc xe này. Lúc này hãy bám lấy những tòa nhà, giữ lưng tựa vào các vật chắn chờ đợi đồng đội. Đặc biệt chú ý đừng manh động!
 • Cuối cùng, đừng quên sử dụng lựu đạn, mìn để gây sát thương hoặc mở màn cho một pha tấn công nhanh

Lời kết

Trong bài hướng dẫn tiếp theo, chúng ta sẽ đến với nhân vật được các bạn nữ ưa thích nhất: Medic – quân y

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.