Đánh giá Gameplay Assassin’s Creed Odyssey

Gameplay AC Odyssey tại E3

Không còn bao lâu nữa là Assassin’s Creed Odyssey chính thức ra mắt rồi. Đến nay đã có rất nhiều video gameplay được công bố. Nhiêu đây là khá đủ để Đánh giá Gameplay Assassin’s Creed Odyssey

Về cơ bản, những cơ chế giao tranh giáp lá cà đã từng được giới thiệu trong Origins nay sẽ xuất hiện lại trong Odyssey. Ubisoft đang khai thác nó tối đa trong khoảng thời gian này. Hệ thống dựa vào căn thời gian, qua đó biết khi nào cần phải ra đòn hoặc khi cần phòng thủ, bạn sẽ có thể nâng cấp thêm vũ khí của mình với một số khả năng đặc biệt để có được lợi thế. Những đòn kết liễu cũng sẽ trở lại, mang đến cho bạn những thước phim tuyệt vời.

Tính sử thi hoành tráng

Giữ lại những điểm sáng từ phiên bản trước

Một bộ đo “adrenaline” tương tự như trong Origins cũng được thêm vào, đây là điều cần lưu ý khi combat. Lần này nó gắn liền với lưỡi dao cổ đại: Leonidas siêu mạnh. Đây chính là cách bạn sẽ sử dụng các động tác đặc biệt như Spartan Kick.

Sự lén lút vẫn dc đảm bảo, với hệ thống gần giống Origins, Stealth kill không thực sự đảm bảo cái chết của mục tiêu của bạn, thậm chí bạn đã dùng tới các kỹ năng bổ trợ, kỹ năng sát thủ, mục tiêu vẫn có thể còn sống. Setup để Stealth kill cũng ít cách hơn. Nhưng bớt cái này để thêm cái khác, điều này mình thấy bình thường, không có vấn đề gì lắm.

Cải thiện gameplay theo mong muốn người chơi

Nói thế không có nghĩa đây là 1 phiên bản thứ 2 của Origins. Theo Gamespot, ngoài cốt truyện đề tài mới mẻ, thì gameplay cũng được trau chuốt, khắc phục những nhược điểm mà người hâm mộ đã phản ánh. Ví dụ như Khiên, nay đã được đặt sang một bên để hỗ trợ né đòn đơn giản hơn.

Để truyền đạt đúng tính chất sử thi của cuộc chiến Peloponnesian, Odyssey có các trận đánh 300 người giữa Spartans và Athenians, làm cho các trận đánh theo kiểu đậm chất Hy lạp. Qua mấy trailer tại E3 với gamescon, chúng ta ít phần nào cảm nhận được rồi. NPC và quân thù cũng thuộc hàng khó chơi, rõ ràng độ khó không thể sánh bằng Darksoul, nhưng bạn không thể coi thường chút nào. Chính nhờ những kẻ địch như thế mà bạn phải dùng hết ngón nghề để hạ bệ đối phương, trận chiến thực sự khốc liệt và mãn nhãn.

Kết hợp chiến đấu trên bờ lẫn dưới biển

Tính chất sử thi hoành tráng hùng hồn sẽ không được trọn vẹn nếu thiếu đi những chiếc tàu chiến. Thứ mà chúng ta đã được trải nghiệm từ Black Flag và Rogue. Trải nghiệm trọn vẹn hơn vì phiên bản này áp dụng công nghệ mang lại timeframe chính xác hơn nhiều. Bạn sẽ có thể tuyển các thủy thủ mới, huấn luyện họ nhằm hỗ trợ trong các trận đánh, và bạn có thể tùy chỉnh tàu của mình cho phù hợp với phong cách của bạn. Nếu thời tiết nguy hiểm, bạn sẽ thấy khó khăn hơn khi đi thuyền.

Combo đa dạng, mãn nhãn

Để cải thiện và tùy chỉnh Alexios hoặc Kassandra trong Assassin’s Creed Odyssey, bạn sẽ sử dụng một cây kỹ năng chia làm ba loại: Hunter, Warrior và Assassin. Ba  nhánh cho phép bạn tự chủ trong việc cộng điểm, điểm khả năng mà bạn kiếm được sẽ nâng cấp các kỹ năng mới và cải tiến cho chiến đấu: Cung tên, cận chiến và lén lút. Bốn kỹ năng sẽ được gán vào điều khiển, qua đó bạn có khả năng kết hợp 1 số combo chết người nhanh chóng dù cho bạn đang trong 1 trận chiến gay cấn với nhịp độ nhanh.

Assassin’s Creed Odyssey sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10, nay đã có thể đặt trước tại: http://zuu.vn/san-pham/assassins-creed-odyssey/

Assassin’s Creed Odyssey

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.