Có thể có Half-life 3 và Portal 3 – Cha đẻ của 2 tựa game này vừa quay trở lại làm việc với Valve

Đã đến lúc thắp lại hy vọng cho Half-life 3 rồi anh em ạ. Erik Wolpaw, tác giả của Portal và Half-life, vừa xác nhận đã quay về làm việc với Valve.

Lord Gaben cùng Erik trong dự án “tỉ đô” Artifact

Một trang Twiter mới đây đã đăng tải một bức ảnh với nội dung là một email được gửi từ Gabe Newell – Ông chủ của nền tảng game lớn nhất thế giới Steam và đồng thời cũng là ông chủ của Valve tới Erik Wolpaw – Người đồng sáng tạo và viết kịch bản cho 2 tựa game là biểu tượng của Valve đó là Portal 2 và Half-Life với nội dung “ He’s Back”

Lord gà Béo xác nhận Eric đang ở Valve

Như chúng ta đã biết Portal 2 và Half-Life đã thành công tới mức nào khi được ra mắt , ảnh hưởng của 2 tựa game này tới nền công nghiệp game hiện tại là cực kì lớn , điển hình là Half-Life đã được mod lại và tạo ra tựa game bắn súng FPS hàng đầu thế giới với tên gọi Counter-Strike cho đến ngày nay , tất cả điều đó đều có công không nhỏ của Erik Wolpaw .

Tuy vậy cho đến năm 2017 Erik Wolpaw đã rời Val ve và làm việc cho tựa game Psychonauts 2 , đây là một động thái rõ ràng chứng tỏ Valve không còn tạo ra các tựa game theo cốt truyện mà họ từng hướng đến trong khi hàng triệu game thủ trên thế giới vẫn đang chờ đời các phần tiếp theo của seri kinh điểu này.

Ngóc đầu lên mà hóng Half-life 3 tiếp đi các con ạ

Vậy nghĩa là Valve sẽ tạo ra siêu phẩm Half-Life 3 trong năm nay ?! . Không , hãy chờ đợi , thứ chúng ta chỉ biết bây giờ là Valve đã trở lại với công việc làm game thay vì kinh doanh các tựa game khác đồng thời gần đây hãng đã mua lại các nhà phát triển Firewatch, Campo Santo chúng ta có thể cảm nhận phần nào sự hồi sinh trong cách làm game đã từng là đặc sản của Valve .

Theo tôi dự đoán có thể Portal 3 sẽ ra mắt trước Half-Life 3 vì lối chơi của 2 game khác là khác và Half-Life có phần phức tạp hơn và đồng tác giả của Portal 2, Jay Pinkerton cũng đã trở lại Valve, và một Portal mới sẽ là một bước an toàn tốt đẹp có thể làm một số việc lớn hơn .

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.