Tổng hợp những gì bạn cần biết về bản đồ trong Battlefield V

Chỉ còn 3 tuần nữa thôi là siêu phẩm Battlefield V sẽ chính thức ra mắt, nên nay mình sẽ tổng hợp những thông tin về tất cả bản đồ trong Battlefield V.

Hệ thống bản đồ đa dạng trong Battlefield luôn là một thế mạnh để cạnh tranh với những tựa game bắn súng khác. Cuộc chiến trong Battlefield V trải rộng khắp các nước Pháp, Hà Lan, Na Uy và Bắc Phi. Sẽ có 8 bản đồ cho bạn lựa chọn: Narvik, Rotterdam, Devastation, Twisted Steel, Arras, Hamada, Aerodrome và Panzerstorm. Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những bản đồ này nhé.

Rotterdam

rotterdam

Chiến dịch multiplayer của Battlefield V sẽ diễn ra trong 4 bốn khu vực, mỗi khu vực sẽ có hai bản đồ. Bản đồ đầu tiên được đặt ở Hà Lan được gọi là Rotterdam. DICE dường như đã nghiên cứu thành phố này rất kỹ vào thời kỳ năm 1940 nên họ đã tái hiện lại một cách vô cùng chân thực trong game.

Bản đồ trông hoàn toàn tuyệt đẹp, nhưng người chơi sẽ nhanh chóng phá tan nó thành từng mảnh. Nhiều người chơi đã chơi thử ở Gamescom cho biết rằng họ thật sự cảm thấy tồi tệ khi đã ra tay phá hủy những con phố xinh đẹp này.

Devastation

Ngoài Rotterdam, ở Hà Lan còn có một bản đồ nữa được đặt tên là Devastation. Cả hai sẽ xuất hiện trong chế độ Grand Operations của Battlefield V. Điểm nổi bật ở bản đồ này đó chính là đống đổ nát, hoang tàn giữa cuộc chiến giữa Đức và Hà Lan, đó là một tòa nhà đổ nát hay thậm chí là một con tàu chênh vênh trên đường ray như chuẩn bị rơi xuống.

DICE đã xác nhận rằng bản đồ Devastation đã được xây dựng với “cấu trúc động”, có nghĩa là các mảng kiến trúc trong game có thể bị đánh bom, nứt ra, rơi vỡ và trượt đi. Nó làm cho trò chơi trở nên “thực tế hơn”.

Twisted Steel

Không giống như những bản đồ ở Hà Lan, Twisted Steel sẽ đưa người chơi đến một vùng nông thôn “thanh bình” ở miền nam nước Pháp. Bản đồ là tập hợp của các khoảng không gian rộng bao la, những cánh đồng xanh ngắt. Không gian mở khiến người chơi dễ bị tấn công trên không hoặc họ có thể bị thổi bay bởi những chiếc xe tăng di chuyển ngang qua cánh đồng.

Bản đồ Twisted Steel còn có một cây cầu khổng lồ, mà DICE nói là “cấu trúc lớn nhất từng được mô hình hóa” trong một game Battlefield. Đó là một vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng và người chơi nên cố gắng chiếm cứ nó với một cuộc tấn công phối hợp và phải bảo vệ nó bằng tất cả những gì có thể.

Arras

Đây là bản đồ thứ 2 được đặt bối cảnh ở nước Pháp. Tương tự như Twisted Steel, ở Arras cũng có những cánh đồng rộng bạc ngàn, nhưng điểm khác biệt ở đây là Arras gần như được bao phủ bằng những cánh đồng vàng chóe. Điều này sẽ đẩy người chơi vào một nhịp độ cực nhanh vì không có nơi nào để núp cả.

Tuy nhiên, có một nhà thờ ở giữa cánh đồng, đó chính là vị trí chiến lược vô cùng quan trọng mà bạn phải chiếm được. Đây là địa điểm có chỗ núp duy nhất nhưng cũng sẽ là nơi tập trung đông người chơi nhất, Hãy cẩn thận!

Hamada

Bản đồ Hamada là bản đồ đầu tiên trong số 2 bản đồ đặt ở Bắc Phi. Nó sẽ là nơi diễn ra một trận chiến xe tăng quy mô lớn, và nó đã được lấy cảm hứng từ một “điểm chiến lược” giữa Libya và Ai Cập. Một số “trận đánh quan trọng” giữa Axis và lực lượng Đồng Minh đã diễn ra giữa năm 1941 và 1942.

Giống như bản đồ Twisted Steel, Hamada sẽ tập trung rất nhiều vào chiến đấu xe cộ. Tận dụng tốt các phương tiện của Battlefield V sẽ đòi hỏi bạn phải làm việc theo nhóm, vì một số người chơi sẽ phải đóng vai trò như người do thám, người sẽ chỉ huy, người lái xe, còn người sẽ chịu trách nhiệm bắn.

Aerodrome

Không bụi bặm như Hamada, Aerodrome là một nơi chìm hoàn toàn trong khói và lửa. Là bản đồ thứ hai đặt ở Bắc Phi, Aerodrome sẽ đưa người chơi đến với một trận chiến khốc liệt đúng nghĩa. Không gian xung quanh thật đến nỗi khiến người chơi cảm giác như đang ở giữa một cuộc chiến thật sự.

Các luồng khói và máy bay trong bản đồ này là những nơi cung cấp vỏ bọc tốt. Tuy nhiên, đối thủ của bạn cũng sẽ có những suy nghĩ tương tự nên người chơi cần phải hết sức cẩn thận để tránh bị đánh úp một cách bất ngờ.

Narvik

Từ những vùng khí hậu nhiệt đới ở Bắc Phi, bản đồ Narvik sẽ đưa bạn đến một vùng đất phủ đầy tuyết, lạnh lẽo của Na Uy. Bản đồ Narvik (đôi khi được gọi là Arctic Fjord) được lấy cảm hứng từ trận chiến Narvik diễn ra vào mùa xuân năm 1940.

Bản đồ này được thiết lập trong một khu dân cư, do đó có rất nhiều ngôi nhà cho người chơi ẩn nấp. Tất nhiên, Battlefield V không cho không ai thứ gì, chỉ cần một chiếc xe tăng cỡ lớn, bạn có thể quét sạch toàn bộ ngôi nhà cũng như binh lính ở trong đó.

Fjell

Bản đồ cuối cùng của Battlefield V được người hâm mộ ưu ái đặt cho cái tên là “Snow Mountain”. Ngọn núi phủ đầy tuyết này sẽ thách thức giới hạn của người chơi vì điều kiện thời tiết cũng có thể được thêm vào để tăng độ kịch tính trong game.

Từ phía trên, có vẻ như người chơi sẽ tập trung chủ yếu ở đỉnh núi. Vị trí trung tâm này là rải rác với các tòa nhà, có lẽ sẽ là tuyệt vời để ẩn náu. Nhưng vị trí của bản đồ cũng làm cho nó hoàn hảo cho các cuộc oanh tạc trên không, có nghĩa là các tòa nhà này có thể không giữ được lâu.

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.