Top Operators dành cho người mới chơi Tom Clancy’s Rainbow Six Siege

Rainbow Six Siege đã có từ năm 2015, nhưng tính chiến thuật của game vẫn chưa hề hạ nhiệt. Tom Clancy’s Rainbow Six Siege là sự kết hợp hoàn hảo giữa Counter Strike và game MOBA. Điều này giúp trò chơi vừa mang tính giải trí, nhưng tính chiến thuật cũng rất cao. Giống như League of Legends, số lượng Operator (Hero) đang ngày càng tăng, hiện tại đã có 36 Operator. Vậy hôm nay mình sẽ đưa ra Top Operators trong Rainbow Six Siege dễ chơi nhất dành cho người mới chơi.

Các Operators sau đây là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang trong quá trình làm quen với Rainbow Six Siege, và sẽ giúp bạn nắm bắt các nguyên tắc cơ bản của việc chơi ở cả hai phe Attacker và Defender.

Defenders

Rook (GIGN)

tom clancy's rainbow six siege

Vũ khí chính được đề xuất: MP5 submachine gun (ACOG sight, vertical grip, flash hider)
Vũ khí phụ được đề xuất: LFP586
Gadget được đề xuất: Deployable shield

Gadget của Rook vô cùng đơn giản nhưng lại rất độc đáo, nó vô cùng thích hợp cho những  người chơi vẫn còn chưa thành thạo. Vào lúc bắt đầu của vòng, nhanh chóng ném gói áo giáp của mình lên mặt đất (lý tưởng nhất là gần mục tiêu bạn đang bảo vệ) và mặc vào trước khi định đi bất cứ đâu. Các đồng đội của bạn sẽ tự biết lấy mảnh giáp của mình trước khi vòng chơi bắt đầu, và bạn sẽ được nhận điểm. Bộ giáp cực kỳ có lợi cho toàn đội, giảm sát thương và đảm bảo rằng các phát đạn trúng người sẽ chỉ gây mất máu (trừ khi đó là một headshot).

Mặc dù khả năng của Rook về cơ bản là khá ổn. Nhưng bạn hãy cố đừng thả giáp ở gần cửa sổ. Vì có thể khiến đồng đội hi sinh vì nhặt giáp không kịp. Và bởi vì Rook có tốc độ di chuyển chậm nhất, nên tốt nhất bạn nên nấp đâu đó và phòng thủ thay vì đi lòng vòng kiếm kill.

Kapkan (Spetsnaz)

Vũ khí chính được đề xuất: SASG-12 (reflex sight, vertical grip)
Vũ khí phụ được đề xuất: PMM
Gadget được đề xuất: Barbed wire

Bẫy gai của Kapkan là một vũ khí khá khó chịu đối với những người chơi bất cẩn, không để ý mà vướng vào. Bạn có thể nhanh chóng khoan chúng vào bất kỳ lối vào nào với khung cửa, vì vậy đừng lãng phí thời gian cố gắn chúng vào một bức tường bê tông. Bạn sẽ có 5 cái bẫy để dùng. Tránh đặt bẫy ở cửa sổ, nơi đó là dành cho Frost.

Với 5 bẫy được cung cấp, bạn có thể tha hồ sáng tạo, lập kế hoạch đặt bẫy. Nhưng nên nhớ sau khi kẻ địch dẫm phải thì họ cũng sẽ cảnh giác hơn, nến hãy tránh đặt bẫy ở các cửa liên tục. Bẫy còn là chuông báo địch vô cùng hiệu quả. Dùng một khẩu shotgun để thủ nữa thì sẽ dễ dàng ăn kill.

Jager (GSG9)

Vũ khí chính được đề xuất: Súng trường tấn công Carbine 416-C (Holographic sight, vertical grip, compensator)
Vũ khí phụ được đề xuất: P12
Gadget được đề xuất: Deployable shield

Giống như Rook và Kapkan, Jager không cần phải quá chăm chú vào việc điều khiển gadget – một khi ADS-MK4 của Jager (khiên chống lựu đạn) được đặt sẵn, coi như nhiệm vụ của anh ta đã xong. Lựu đạn thường là một phần lớn trong cách tiếp cận của những attacker, vì vậy khiên của Jager là vô cùng hữu dụng. Khi đặt khiên thì tốt nhất là nên đặt ở giữa sàn nhà. Nhưng chú ý là khiên sẽ chỉ cản được 2 nếu có tới 6 quả lựu đạn được ném vào.

ATTACKERS:

Thermite (SWAT)

Vũ khí chính được đề xuất: Súng trường 556xi (Holographic sight, vertical grip, compensator)
Vũ khí phụ được đề xuất: M45 MEUSOC
Gadget được đề xuất: Claymore

Thermite luôn luôn là một trụ cột trong phe Attacker vì gadget độc đáo của mình. Bạn sẽ dễ dàng phá hủy bất kỳ bức tường nào để bất ngờ công phá vào sào huyệt đối phương. Khả năng này vô cùng hữu ích nếu sử dụng nó một cách hợp lý

Hãy cảnh giác vì một số Defender có khả năng vô hiệu hóa gadget của Thermite như dây shock của Bandit. Và hãy để ý coi chừng đồng đội lén phén gần quả bom cũng có thể gây tử nạn.

Sledge (SAS)

Vũ khí chính được đề xuất: Súng trường L85A2 (ACOG sight, vertical grip, flash hider)
Vũ khí phụ được đề xuất: SMG-11
Gadget được đề xuất: lựu đạn Frag

Sledge và cái búa lớn của anh ta là một sự lựa chọn tuyệt vời cho Attacker. Đối với những bạn mới chơi, đây sẽ là một vũ khí tuyệt vời nếu bạn gặp phải một tình huống bị dồn vào ngõ cụt. Bạn chỉ cần đơn giản là đập, đập và đập. Đây cũng là một vũ khí khá thú vị khi dùng cận chiến (nhưng tốt hơn vẫn là súng).

Hãy nhớ rằng, đừng quá đam mê vào việc đập phá tường rào. Hãy đi cùng với team để có thể hỗ trợ cho nhau. Với khẩu súng trường L85A2, nòng nhắm ACOG, bạn sẽ là một đối thủ vô cùng khó nhằn trên chiến trường.

Twitch (GIGN)

Vũ khí chính được đề nghị: Súng trường F2 (ACOG sight, vertical grip, compensator)
Vũ khí phụ được đề xuất: LFP586
Gadget được đề xuất: Breach charge

Sử dụng thông minh máy bay trinh sát của Twitch trước khi triển khai tấn công là một phần quan trọng của Attacker. Quan sát thật kỹ địa hình sau đó dùng chiến thuật sneaky, bảo đảm sẽ phát huy tối đa khả năng của Twitch. Máy bay trinh sát cũng có thể gây sốc và mất một lượng damage nhỏ, nên có thể dùng nó để quấy nhiễu team địch nhằm phá hỏng đội hình của họ.

Máy bay trinh sát còn có thể loại bỏ những gadget của Kapkan, Jager bằng cách bắn điện vào chúng. Twitch sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu bạn muốn chơi một cách chiến thuật nhưng lại không quá khó khăn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.