zuu.vn-nintendo-switch

Có nên mua một chiếc Nintendo Switch? – phần 2

Ở phần trước, chúng ta đã phân tích những ưu điểm của chiếc máy Nintendo Switch và cách mua thẻ Nintendo Eshop Card đơn giản nhất. Nhưng ở một góc nhìn khác, chiếc máy Switch vẫn còn những điểm yếu làm cho nó không thể độc bá thị trường máy game cầm tay. Cùng Zuu phân tích nhé mọi người

Lý do không nên mua Nintendo Switch:

Thứ nhất, Nintendo Switch không sở hữu đồ họa tốt như PS4 và Xbox One. Với giá 299$ nhưng Switch không có hỗ trợ 4k. Màn hình cảm ứng của máy chỉ có độ phân giải 720, vì vậy bạn sẽ không thể chơi Skyrim full HD khi đang di chuyển.

Thứ hai, vấn đề muôn thuở của game tay cầm: pin! Nintendo Switch có tuổi thọ kéo dài từ 2,5h đến 6h tùy thuộc vào trò chơi. Với tuổi thọ pin ngắn như vậy, các bạn không thể chơi đã đời trong một thời gian dài được.

Nhà sản xuất cho biết, hiện tại các bạn có thể chơi game The Legend of Zelda: Breath of the Wild trong 3 tiếng. Thử tưởng tượng, nếu đang chơi Skyrim V đến khúc cao trào sắp giết được boss mà bị hết pin thì sao nhỉ, chắc buồn lắm.

zuu.vn-ly-do-khong-nen-mua-nintendo-switch

Thứ ba, phụ kiện của Nintendo Switch khá mắc. Các bạn nên cân nhắc về việc nâng cấp chiếc máy game của mình, vì giá của tay cầm Nintendo Swich (hay có tên khác là Pro Controller) là 70$ ~ 1tr6, còn một bộ Joy-con mới giá 80$ ~ 1tr8.

Thứ tư, nếu bạn thích tương tác online trong game thì Nintendo không phải là lựa chọn tốt nhất.

Cách duy nhất để bạn trò chuyện với bạn bè trong game là sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, cài đặt cực kì rườm rà. Hãng Nintendo cung cấp gói dịch vụ tên ” Nintendo Switch Online” với giá khá mắc 20$ một tháng, với nhiều khả năng:

  • Mời bạn bè vào phòng để chơi online với nhau
  • Đặt lịch hẹn
  • Hỗ trợ trò chuyện trong một số game
  • Hỗ trợ một số game online giống như gói Xbox Live Gold và PlayStation Plus

Lời kết

Mặc dù có nhiều rào cản ngăn chiếc máy Nintendo Switch diệu kì này tiếp cận đến bạn nhưng sức hút của nó là không thể bàn cãi. Tính cho đến năm 2018, doanh số máy Nintendo Switch được bán ra đã đạt mốc 17,3 triệu – vượt mặt hai đối thủ cộm cán PS4 và Xbox One

Một ưu điểm khiến cho hệ máy này vượt mặt những người đồng hành đó chính là hệ thống game rất dễ thương, phù hợp với trẻ nhỏ và những bạn có tính thần mong manh. Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Nintendo của mình bằng thẻ Eshop (Click mua ngay) để mua game trực tiếp trên hệ thống

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.