Call of Duty: Black Ops 4 sẽ loại bỏ hoàn toàn chế độ cốt truyện?

Hi anh em, Call of Duty: Black Ops 4 (COD 4) sẽ chính thức cho chơi vào ngày 12/10. Với khá nhiều thay đổi mới đặc biệt là có thêm chế độ chơi sinh tồn. Trend đang rất hot hiện nay. Tuy nhiên đánh đổi lại, COD 4 đã cắt bỏ hẳn đi chế độ cốt truyện. Một điều mà khó có một fan của dòng game này chấp nhận được. Khi mà chế độ chơi này là lí do chính để COD tồn tại trước đối thủ truyền kiếp của mình là Battlefield.

call of duty: black ops 4 cốt truyện

Trong bài này, hãy cùng Zuu tìm hiểu xem tại sao Call of duty: Black Ops 4 sẽ loại bỏ hoàn toàn chế độ cốt truyện nhé.

Call of Duty: Black Ops 4 đã xoá bỏ chế độ cốt truyện???

Đây không còn là tin đồn nữa, việc cắt giảm của COD 4 đã là sự thật. Điều này làm rất nhiều fan của series game này cũng như cộng đồng chơi thật sự ngỡ ngàng. Tại sao lại như vậy?

Rất dễ hiểu, như chúng ta đã biết. Trong dòng game FPS, từ hằng năm qua chúng ta đã chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của 2 ông lớn: Battlefield và Call of Duty. Battlefield mạnh về phần chơi Multiplayer còn COD mạnh về phần chơi cốt truyện. Từ COD1 đến COD: WW2, phần chơi cốt truyện luôn là một phần không thể thiếu của series, nó gần như là một món ăn tinh thần cho các tín đồ của tựa game này. Và cũng là bàn đạp để vượt qua đối thủ trực tiếp của mình là Battlefield.

call of duty: black ops 4 cốt truyện

Tuy nhiên Call of Duty: Black Ops 4 đã loại bỏ hoàn toàn chế độ cốt truyện. Điều này tạo lên một làn sóng phản đối rất tiêu cực từ cộng đồng người chơi. Thậm chí, có một số fan ruột của dòng game này đã dùng từ ngữ không mấy hay ho như “phản bội” để miêu tả về The Call of Duty: Black Ops 4

Lời giải thích từ nhà phát hành

Theo những chia sẻ từ nhà sản xuất. Nguyên nhân chính của việc này, chủ yếu đến từ người chơi. Theo những số liệu họ thu lại được, thì chỉ có 4% người chơi đã hoàn thành chế độ cốt truyện của phần 3

call of duty: black ops 4 cốt truyện

Một con số thấp kỉ lục từ lúc ra mắt series COD đến bây giờ. Đại diện ông Dan Bunting – lãnh đạo của Treyarch nói với Eurogamer

“Chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người dành nhiều thời gian hơn với chế độ Multiplayer và Zombie. Không chỉ trong và ngoài trò chơi, mà còn trên các buổi live-stream trực tuyến và các diễn đàn. Nó tạo ra một phản ứng rất lớn từ đám đông. Nên lần này chúng tôi quyết định sẽ tạo nên một phong cách chơi mới và khác biệt.”

Rõ ràng thay đổi luôn là những thử thách khó khăn cho các công ty. Nhưng thử thách thì luôn tạo ra cơ hội. Chúng ta vẫn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng đây là cách khá hay để làm mới lại tựa game này. Nếu anh em vẫn chưa tin thì có thể xem qua clip của bác Độ chơi game này nhé.

Call of Duty: Black Ops 4 hiện đang được bán với giá 1.250.000đ tại Zuu.vn. Đây là một mức giá khá tốt cho anh em. Vì nó sẽ giúp anh em tiết kiệm được gần 200.000đ so với mua trực tiếp từ nhà phát hành.

Lời kết

Thử thách luôn đem đến những cơ hội. Và những cơ hội này thường đem đến những cái kết rất ngọt ngào. Lịch sử phát triển của Call of Duty cũng vậy. Với lần thay đổi này, thật sự nó đáng được mong đợi hơn là thất vọng. Game sẽ được ra mắt vào 12/10.

Nếu anh em còn thắc mắc hay cần tư vấn gì, cứ liên hệ bọn mình qua Fanpage trên Facebook hoặc comment trực tiếp ngay bên dưới nhé. Chúc anh em vui vẻ!

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.