Giới thiệu game Overwatch : Game Esport của năm

Sự hình thành của Overwatch :

Có thể bạn chưa biết, nhưng bản thân Overwatch giống như một món đồ được “thửa” lại từ những thứ rác rưởi bỏ đi gần như vô giá trị. Vâng tôi đang đề cập đến Project Titan, dự án game online Blizzard từng đổ tiền tấn vào để biến nó thành một World of Warcraft cực kỳ thành công thứ hai. Và từ đống đổ nát của Project Titan, dưới bàn tay thần kỳ của Blizzard, một siêu phẩm khác được hình thành. Đó chính là Overwatch.

Ảnh tracer
Tracer vào WoW chắc cũng thú vị nhỉ !!

Trong đó Tracer là thuộc lớp nhân vật Jumper có khả năng nhảy nhót như Tracer bạn thấy hiện nay. Cũng khá đáng tiếc khi tựa game chày cối phát triển trong 7 năm ròng mà lại bị hủy vào cuối năm 2014, thậm chí fan ruột Blizzard còn không thưởng thức được tí thành quả nào trong 7 năm đó. Titan có thể là một game bom tấn thế chỗ cho WoW khi nó đang già, nhưng ngược lại nó cũng có thể trở thành “chùa bà đanh” do không đủ sức đè WoW. Nhưng cũng nhờ vậy mà bây giờ mình mới có một game bắn súng góc nhìn thứ nhất hay để chơi.

Cốt truyện game :

Overwatch là từng là một tổ chức được lập ra để chống lại sự nổi dậy của robot hay còn gọi là Omnic. Qua nhiều năm, một số thành viên trong nhóm thích ăn “gato” nên muốn lật đổ cả tổ chức từ bên trong, vậy là một cuộc nội chiến xảy ra, lúc này các thế lực xấu còn đổ dầu vô lửa, vậy là “thân Overwatch bảy nổi ba chìm” cuối cùng chịu không nổi nhiệt đã phải tan rã và các thành viên tản ra khắp nơi nhưng có một số vẫn hoạt động ngầm.

Cốt truyện chính lấy cái kết là nguyên nhóm bị tan rã, nhiều người chưa chơi hoặc mới chơi chắc nghĩ: “Cốt truyện gì đâu làm tạm bợ quá, không có gắn kết gì với gameplay sau này”. Chính vì vậy mà Blizzard còn làm thêm những đoạn phim lấy bối cảnh sau khi Overwatch tan rã, mốc quan trọng nhất là “Recall”, khi Winston tập hợp lại các thành viên để hoạt động thành một nhóm tự quản. Lúc này Gameplay mà bạn đang chơi hiện tại mới hợp rơ và tiếp tục câu chuyện.

Gameplay :

Cơ chế điều khiển và chiến đấu trong Overwatch được xây dựng giống như một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Cơ chế điều khiển quen thuộc của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất giúp người chơi nhanh chóng làm quen, tuy nhiên, không chỉ dừng lại với lối chơi bắn súng thông thường, Overwatch còn đưa vào thêm nhiều nội dung đặc biệt để tạo thêm hứng thú cho game thủ.

Một trong những nội dung mới trong cơ chế gameplay của Overwatch chính là việc tốc độ trận đấu được đẩy lên rất cao. Điều này đến từ tốc độ di chuyển, khả năng nhảy cao và phong cách bắn súng trong Overwatch diễn ra rất nhanh. Trong game, các động tác phụ gần như là không có, người chơi có thể thực hiện các thao tác rút súng, xả đạn gần như ngay lập tức hay thậm chí, đối với các loại súng ngắm, nhịp thay đạn giữa mỗi lượt bắn cũng được giảm thiểu đáng kể, giúp người chơi có thể nhắm bắn liên tục.

Hanzo gameplay

Tại đây mỗi Hero sẽ có bốn kỹ năng chính với một đi theo hướng bị động, và ba kỹ năng còn lại phải kích hoạt bằng phím bấm. Ví như Hanzo kể trên, người kế thừa của đế chế tội phạm Shimada có thể đạp tường và leo lên những vị trí cao, trong khi Sonic Arrow giúp phát hiện kẻ địch ở phạm vi nhất định và Storm Arrow có thể bắn nhanh nhiều mũi tên nhưng gây ít sát thương hơn . “Chiêu cuối” Dragonstrike của Hanzo còn cho phép tiễn thủ này triệu gọi song long từ hình xăm trên cánh tay, quét sạch bất cứ kẻ thù nào trên đường bay định sẵn.. ​

Chế độ chơi bao gồm Escort – Assault – Control, mỗi đội gồm 6 người sẽ tự chọn hero cho mình và phối hợp với 5 người còn lại để làm sao đạt được mục đích của chế độ bạn đang chơi chẳng hạn như hộ tống kiện hàng – giành quyền kiểm soát địa điểm – chiếm / phòng thủ địa điểm.

Pick Genji bạn có cả phi tiêu với cả nguyên cây kiếm nhật so cool !!!!

Đi sâu hơn về yếu tố cảm giác, Overwatch cũng mang tới sự chắc nặng cho đôi tay người chơi cho dù đó là cây cung, khẩu súng lục, súng trường hay phi tiêu. Khả năng đặc tả từng loại vũ khí với cách thực hoạt động và âm thanh chuyên biệt cho phép game thủ có thể bắt được “cái thần” của mỗi phong cách chiến đấu, trợ lực một cách vô hình cho khả năng thật sự của chúng ta trong game.


Về mặt hậu phương Blizzard còn lồng ghép yếu tố tặng thưởng sau khi game thủ lên cấp hoặc giành được một cột mốc quan trọng nào đó. Phần thường này chính là Loot Box, nơi game thủ có thể đặt tay lên những bộ skin, giọng nói, dáng đứng hay nhiều đặc điểm mô tả cá tính khác cho Hero của mình. Đây sẽ trở thành động lực chính để game thủ tiến lên, cảm thấy mình đạt được một điều gì đó sau từng trận thư hùng trên đấu trường mạng. Tuy nhiên sự đa dạng và phong phú mà hệ thống Hero được hưởng lợi vẫn chưa bộc lộ nhiều. Với số lượng game thủ đông đảo dăm bảy skin hay vài ba động tác cho một Hero có lẽ vẫn là chưa đủ, thiếu đi cơ hội cho mỗi người thể hiện cá tính độc nhất của mình.H

Đồ họa trong game :

Hình ảnh – Đồ họa trong game là một trong những đem lại thành công cho tựa game này, mặc dù hình ảnh thiên hướng hoạt hình nhưng Bilizzard không hề “làm biếng” trong khâu hiệu ứng khi rất nhiều chi tiết trong game bạn có thể tương tác được

Khung cảnh trong game lúc nào cũng được đan xen với những tông màu có độ tương phản cao, kết hợp với hiệu ứng ánh sáng giúp mọi thứ lúc nào cũng bừng lên rực rỡ trước mắt game thủ. Những Hero của chúng ta cũng được thể hiện hết sức chi tiết, không chỉ riêng về mặt đồ họa mà còn là với những yếu tố về đặc điểm ngoại hình. Ở đó bạn có thể bắt ánh mắt theo từng hình xăm uốn lượn trên cánh tay Hanzo, dòng chữ nhỏ bé trên khẩu súng của Soldier: 76 hay lưỡi kiếm sáng quắc của Genji.

Overwatch với lối chơi máu lửa, dàn Hero khổng lồ và phong cách chiến đấu phong phú, quả thực trở thành một đối trọng cực lớn trong làng FPS ngay trong lúc này. Trên tất cả, với việc mang một cá tính hoàn toàn mới tựa game chắc chắn sẽ trở thành đối trọng của những Battlefield hay Call of Duty vốn độc chiếm làng bắn súng bấy lâu nay. Nếu chưa có cơ hội thì đây chính là lúc bạn bước vào Overwatch và cảm nhận bầu không khí hừng hực đang diễn ra trong tựa game ngay vào giờ phút này.​ 

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart

[contact-form-7 id=”298″ title=”Contact form”]